Bài tuyên truyền

Thứ năm - 12/12/2019 09:28
Bài tuyên truyền:
Trường Tiểu học Lạc Sơn với chặng đường phấn đấu đạt trường chuẩn
Quốc gia Mức độ 2
Người viêt: Cô giáo Đặng Thị Kim Nhung- Hiệu trưởng nhà trường
received 1259689124223461 (1)
received 1259689124223461 (1)

Kính thưa quý vị và toàn thể nhân dân!
Tháng 11 lại về trong bầu không khí se se lạnh của thời tiết đầu đông, hòa chung với khí thế tưng bừng của toàn Đảng, toàn dân chào mừng ngày đại đoàn kết toàn dân, trường Tiểu học Lạc Sơn rộn ràng chuẩn bị lễ đón bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2, kỷ niệm 65 năm thành lập trường và 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Nhân dịp này, xin trân trọng gửi tới quý vị và toàn thể nhân dân bài viết “Trường Tiểu học Lạc Sơn với chặng đường phấn đấu đạt trường chuẩn Quốc gia Mức độ 2 
Kính thưa các quý vị!
Trường Tiểu Lạc Sơn được thành lập từ năm 1954 sau khi chia tách địa giới từ xã Trường Xuân với tên gọi là trường cấp 1 Lạc Sơn, như vậy năm nay trường vừa tròn 65 tuổi. Năm học 1975-1976, theo chủ trương của ngành trường cấp I và cấp II sáp nhập thành trường Phổ thông cơ sở. Thời gian này là những năm đầu sau khi đất nước được hoàn toàn giải phóng, mặc dù hoàn cảnh kinh tế còn khó khăn nhưng chính quyền địa phương đã coi trọng việc học của con em và đầu tư xây dựng 12 phòng học cho cấp I và 8 phòng học cho cấp II. Năm học 1979 -1980  trường PTCS là một trong những trường đầu tiên của huyện thành lập được lớp chọn và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được chú trọng, trường có nhiều học sinh giỏi được xếp vào tốp Xuất sắc của toàn huyện. Năm học 1990 -1991 theo chủ trương của ngành trường PTCS lại được tách ra thành THCS và trường Tiểu học cho đến bây giờ. Sáu mươi lăm năm, từ mái trường nhỏ của vùng quê yêu dấu này đã có nhiều cựu học sinh là chiến sĩ, sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam, công an nhân dân, ngày đêm có mặt trên các tuyến đầu của tổ quốc, từ thành thị đến nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo. Nhiều học sinh đã trở thành những chiến sỹ anh dũng, đi đầu trong chiến đấu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đã có nhiều cựu học sinh có trình độ học vấn cao là cán bộ viên chức trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, Y tế, giáo dục; văn hóa xã hội, quản lý doanh nghiệp, nhiều cựu học sinh nhà trường đã và đang đảm nhận các vị trí quan trọng trong các cơ quan Nhà nước từ trung ương đến tỉnh, huyện và xã. Có thể khắng định rằng, hầu hết học sinh trưởng thành từ mái trường Tiểu học Lạc Sơn đều trở thành những công dân hữu ích, những người lao động tốt, lao động giỏi, chiến sĩ tiên tiến trên các lĩnh vực, góp phần làm giàu cho quê hương đất nước.
Thay mặt nhà trường xin chúc mừng những thành công của các thế hệ học sinh Trường Tiểu học Lạc Sơn đã đạt được, nhà trường rất tự hào và biết rằng các học sinh đã, đang và sẽ tiếp tục viết tiếp ngọn lửa truyền thống của quê hương Lạc Sơn, của nhà trường trên mọi miền của Tổ quốc.
received 2434459399997332 (1)Kính thưa toàn thể nhân dân !
Trải qua một chặng đường khá dài xây dựng, phát triển và trưởng thành, nhà trường từng bước khẳng định với xã hội, với quần chúng nhân dân về cơ sở vật chất cũng như chất lượng giáo dục toàn diện. Năm học 2002-2003, trường Tiểu học Lạc Sơn vinh dự được đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 1996-2000 theo QĐ số 2177/BGĐT. Trong 3 năm gần đây thực nghị quyết đảng bộ xã Lạc Sơn nhiệm kỳ 2015 – 2020, dưới sự lãnh đạo của của cấp ủy đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương, sự nỗ lực của toàn Đảng toàn dân của các bậc phụ huynh, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phấn đấu đưa trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 2. Để có được thành quả như ngày hôm nay trong quá trình xây dựng trường đã gặp phải không ít khó khăn. Do cơ sở vật chất được xây mới toàn bộ, trong khi điều kiện kinh tế  của địa phương còn eo hẹp. Nhưng với tinh thần quyết tâm của toàn Đảng toàn dân và đặc biệt là sự lãnh đạo của chính quyền địa phương nên đã từng bước tháo gỡ những khó khăn. Mười hai phòng học là dãy nhà đầu tiên được xây dựng trên mảnh đất này vào tháng 12 năm 2016. Bên cạnh việc kêu gọi các nhà đầu tư là sự đóng góp của toàn dân, mặc dù đời sống còn gặp nhiều khó khăn nhưng mỗi người dân đều thấy được sự cần thiết đóng góp xây dựng trường lớp, đầu tư cho giáo dục là việc làm cần thiết và dãy trường tầng thứ 2 gồm 8 phòng tiếp tục được xây dựng vào tháng 3 năm 2018. Việc hoàn thiện  các hạng mục còn lại như: Công trình vệ sinh, nhà bếp, nhà ăn, nhà xe, sân trường cũng là cả một chặng đường khó khăn nhưng với sự lãnh đạo của các cấp sự quyết tâm cao của Ban giám hiệu nhà trường, sự đồng thuận của các bậc phụ huynh và còn có sự tham gia hỗ trợ về vật chất của những người con xa quê như Hội đồng hương Sài Gòn, Hội đồng hương Hà Nội và nhiều cựu học sinh của trường, sự giúp đỡ nhiều ngày công của các đơn vị như Đại đội 23, tiểu đoàn 18, tiểu đoàn 16 nên các công trình đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng vào ngày 2/5/2019 với khuôn viên rộng, đẹp và khang trang với diện tích gần 10 000 mét vuông. Các công trính xây dựng gồm 13 phòng học văn hóa, 4 phòng chức năng và khối phòng hành chính đầy đủ: văn phòng, phòng Hiệu trưởng, hiệu phó, Y tế, Kế toán- Thủ quỹ. Hệ thống công trình vệ sinh theo hướng hiện đại, nhà để xe đầy đủ.
received 705136889892248
Kính thưa các quý vị!
Bên cạnh sự quyết tâm xây dựng trường lớp đẹp, khang trang của nhân dân của chính quyền địa phương là sự nỗ lực vượt bậc về nâng cao chất lượng dạy học của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường. Với tinh thần trách nhiệm cao, sự tâm huyết tận tụy của các thầy cô giáo, trong những năm học gần đây chất lượng giáo dục của nhà trường được phòng GD đánh giá cao: 99,5% số học sinh được đánh về phẩm chất và năng lực Tốt và Đạt. Năm học 2017-2018 kết quả kiểm định của toàn huyện, trường được xếp thứ 3 và năm học 2018-2019 được xếp thứ 5 trên tổng số 35 trường của toàn huyện. Học sinh Hoàn thành chương trình tiểu học với tỷ lệ 100%, Học sinh Hoàn thành chương trình lớp học đạt 99%. Hàng năm trường có số lượng học sinh được tuyển chọn vào trường THCS Lý Nhật Quang đứng tốp đầu của toàn huyện. Năm học 2018-2019 trường đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh.
Ghi nhận thành quả toàn Đảng, toàn dân và tập thể cán bộ giáo viên, học sinh trường Tiểu học Lạc Sơn, ngày 11 tháng 10 năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An  đã ký Quyết định 4192/QĐUBND  công nhận trường tiểu học Lạc Sơn đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.  Đây là niềm vinh dự và tự hào, là sự động viên khích lệ to lớn đối với nhân dân với tập thể sư phạm nhà trường, của phụ huynh và học sinh.
           Đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 2, trường tiểu học Lạc Sơn đã đã chuyển mình sang bước ngoặt mới, vươn lên một tầm cao mới, một khí thế mới, đòi hỏi các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu hết mình để giữ vững và phát huy tốt hơn nữa chất lượng đã đạt được, luôn xứng đáng với vị thế hiện nay.
received 736426536840965 (1)
          Nhân dịp này, tôi xin thay mặt cho tập thể giáo viên và các em học sinh gửi tới toàn thể nhân dân xã nhà, các đồng chí lãnh đạo địa phương, các nhà hảo tâm, những người con của quê hương Lạc Sơn đã trưởng thành trên mọi miền đất nước, các bậc phụ huynh đã ủng hộ vật chất, tinh thần, sát cánh cùng nhà trường để vững bước đi lên.
           Kính chúc toàn thể cán bộ, nhân dân, phụ huynh, các thế hệ học sinh trong toàn xã mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.
Xin chân thành cảm ơn!
                                                                          HIỆU TRƯỞNG
 
 
                                                                        Đặng Thị Kim Nhung
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Đặng Thị Kim Nhung

Nguồn tin: Bài tuyên truyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

  LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây