Toàn cảnh cuộc thi Toán tuổi thơ cấp toàn quốc

Thứ sáu - 29/06/2012 00:22
Sáng 8/6, tại thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau phối hợp với Tạp chí Toán Tuổi thơ (Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam) tổ chức khai mạc Cuộc thi Olympic Toán Tuổi thơ toàn quốc lần thứ VIII năm 2012.
Cuộc thi Olympic Toán Tuổi thơ toàn quốc năm nay có 264 học sinh xuất sắc chia thành 26 đội tiểu học và 18 đội trung học cơ sở của 25 tỉnh, thành trên cả nước tham dự.

Đây là cuộc thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, lần đầu tiên có sự góp mặt đầy đủ của bảy vùng trong cả nước gồm Tây Bắc, Đông Bắc, Đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long.

Cuộc thi Olympic Toán Tuổi thơ là hoạt động thường niên của của Tạp chí Toán Tuổi thơ, quy tụ hàng trăm học sinh xuất sắc, các thầy cô giáo, những nhà quản lý giáo dục ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước; qua đó tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa các học sinh yêu toán bậc tiểu học và trung học cơ sở, cổ vũ phong trào dạy-học toán ở các trường trong cả nước.

Sau 3 ngày thi, sáng 10/6, tại TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã bế mạc Cuộc thi Olympic Toán Tuổi thơ toàn quốc lần thứ VIII năm 2012. Theo đánh giá của Ban Giám khảo Cuộc thi Olympic Toán Tuổi thơ, năm nay đề thi được cải tiến, nội dung bám sát thực tế, các bài toán đa dạng và phủ kín chương trình.
Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải cá nhân cho học sinh cấp tiểu học gồm: 15 Huy chương Vàng, 30 Huy chương Bạc và 42 Huy chương Đồng; trao giải cá nhân cho học sinh cấp trung học cơ sở gồm: 12 Huy chương Vàng, 24 Huy chương Bạc và 33 Huy chương Đồng. Về nội dung thi đồng đội, có 2 đội đoạt Cúp vàng (Vĩnh Phúc và Thái Bình); 5 đội đoạt Cúp bạc (Quảng Ninh, Hà Nội, Thanh Hoá, Nghệ An và Long An) và 7 đội đoạt Cúp đồng (Lào Cai, Hà Giang, Hải Phòng, Thanh Hóa B, Cà Mau B, Sơn La và Bình Dương).

Các cá nhân xuất sắc cấp Tiểu học và THCS nhận thưởng tại lễ bế mạc

Đóng góp cho thành tích đoàn học sinh tỉnh Nghệ An, có Em Hoàng Quốc Phong, học sinh lớp 5D – Trường Tiểu họ Đại sơn 1 – Huyện Đô Luơng đã xuất sắc đạt được 1 Huy chương vàng.

Sau đây là một số hình ảnh về em Phong sau cuộc thi

Đ/c Lê Minh Giang- Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và quà

Đ/c Lê Minh Giang- Chủ tịch UBND huyện chúc mừng gia đình

Giấy chứng nhận đạt giải